Số nóng: 04.62.73.00.85 (HN) - 0926.666.926 (SG)

[Review] Đèn pin chiến thuật "Hổ nanh kiếm" Nitecore P25

Thông số kĩ thuật nhà sản xuất

 • Bóng LED Premium CREE XM-L U2
 • Sáng tối đa lên đến 860 lumens
 • Tích hợp "PDOT "(Precision Digital Optics Technology) cho chóa hiệu suất cao
 • Cường độ sáng lên đến 20.000cd và rọi xa tới 283m
 • Có 2 đường ray cung cấp khả năng gắn thiết bị lên đèn
 • Công tắc 2 nấc cho giao diện sử dụng thân thiện
 • Mạch sạch thông minh với việc theo dõi điện áp giúp việc sạc an toàn và nhanh chóng
 • Tích hợp cổng sạch micro USB chống nước, bụi và chống sốc.
 • 8 mức sáng có thể chuyển đổi liên tục
 • Tích hợp đèn báo năng lượng pin hiện tại
 • Đèn báo năng lượng còn cho biết điện áp pin (chính xác đến 0.1V)
 • Chức năng nhớ thông minh lưu mức sáng ưa thích
 • Tích hợp mạch bảo vệ chống đảo chiều và chống sốc pin
 • Chiếc kẹp làm từ thép không gỉ mạ titan
 • Vòng (ở đầu đèn) được làm từ thép không gỉ bảo vệ cốt lõi đèn
 • Kính cường lực siêu trong với lớp phủ chống phản xạ
 • Làm tự hợp kim nhôm loại sản xuất tàu vũ trụ
 • Được mạ lớp oxit cứng HAIII Military
 • Chống nước chuẩn IPX-8 (sâu 2m)
 • Chống sốc độ cao 1.5m
 • Có khả năng để đứng bằng đuôi đèn


Các góc cạnh của Nitecore P25
Bề mặt toàn bộ đèn được mạ oxit cứng HAIII, và cây đèn mẫu của tôi được mạ rất tốt. Tất cả tên và thương hiệu được làm nét, rõ và sáng trên lớp nền bao bọc đèn. Khía vân được làm trên thân và đuôi đèn. Chiếc P25 có vẻ như khá "oách" hơn so với các đèn khác về sự xuất hiện.

Đèn có 3 phần : đầu, thân và đuôi đèn

Đèn có tích hợp bộ phận chống sốc cho pin và sạc trên đầu đèn

Cận cảnh phần lò xo chống sốc cho pin

Đầu đèn có vòng bezel phẳng làm bằng thép không gỉ. Ngoài ra nó còn có các lỗ khoét nhỏ nhìn khá bắt mắt. Trên đầu đèn cũng có các vây tản nhiệt tránh cho đầu đèn quá nóng. Có một lò xo gẳn ở điểm tiếp xúc ở cực dương, lưu ý rằng pin 18650 đầu phẳng và pin 18650 đầu lồi rộng sẽ không xài được do có một vòng nhựa bao quanh cực dương. Đèn có mạch chống đảo cực pin khi lắp sai chiều. Chỉ duy nhất pin 18650 đầu lồi nhỏ hoạt động với đèn. Tôi phải dùng một miếng nam châm nhỏ cho pin 18650 đầu phẳng và 18650 đầu lồi lớn để hoạt động. Nhưng chiều cao của pin không phải là vấn đề.

Đèn sử dụng kính phủ lớp chống phản xạ và có ánh tím khi phản xạ ở đó. Chóa nhôm được gia công rất trơn tru. Bề mặt chóa trau truốt hoàn hảo được kiểm tra một cách trực quan, với các đường xxoay chạy dọc xuống cốc chóa.  Và bóng LED XM-L U2 được đặt gọn gẽ giữa tâm cốc chóa. Tôi nghĩ vòng bezel ở P25 có cùng kích cỡ, cùng chất liệu là thép không gỉ với MH25.

Công tắc 2 nấc và đèn báo hiệu dung lượng pin/ điện áp pin

Cổng sạc micro USB có bọc cao su

Khía cạnh đặc biệt của đèn chính là công tắc 2 nấc và cổng sạc cho pin sạc 18650. Bao quanh công tắc là một cái vòng sử dụng bóng LED xanh báo hiệu dung lượng pin, điện áp pin và chế độ Standby. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi có thể đã có vấn đề với công tắc khi đeo găng tay, nhưng ngay cả khi đeo găng tay da mỏng hoặc găng tay dày, tôi cũng không  gặp rắc rối với chuyển đổi đó. Cổng sạc ở phía đối diện của công tắc , và nó được bảo vệ khỏi nước và bụi bởi một nắp cao su nhỏ. Tôi không chắc chắn về sức chịu đựng về lâu về dài với nắp cao su đó.

Cổng sạc P25 giống MH25

 Cổng sạc của P25 hoàn toàn giống như MH25. Vì vậy, P25 có thể sử dụng cùng một cáp USB đi kèm với MH25. Thiết bị sạc đi kèm với MH25 1m cáp USB sạc đơn giản với một đầu micro USB và đầu còn lại là chuẩn USB 2.0.

Lúc cắm sạc và đèn tín hiệu báo trạng thái

Cáp USB cắm vào máy tính để sạc pin sạc 18650 ở trong đèn. Lưu ý chỉ sạc với pin sạc 18650. Đèn cần được bật bằng công tắc ở đuôi đèn để vào chế độ sạc. Nitecore thông báo với tôi rằng dòng sạc hiện tại cỡ 400~500mAh. Đèn dùng CC/CV sạc và dòng triệt tiêu là 10% của dòng sạc. Bạn có thể sạc pin sạc 18650 có bảo vệ hoặc không bảo vệ, nhưng cấm với (R)CR123.
Đèn xanh báo hiệu bạn 3 trạng thái sạc. Nó sẽ nhất 2 lần mỗi giây tức là đang sạc ở điều kiện bình thường. Nếu có vấn đề trong lúc sạc (vd lắp pin sai chiều, công tắc đuôi không được bấm hoặc không vặn chặt) thì đèn sẽ nhánh liên tục. Khi sạc xong, đèn sẽ giữ nguyên ánh sáng xanh.
Hướng dẫn sữ dụng nói nó sẽ mất 6h để sạc đầy pin khi pin được xài cạn. Sạc ngắt ở mức điện áp hợp lý trên mẫu của tôi (vào 4.17V trong lúc kiểm tra).

Thân, đuôi gia công vân quá tuyệt

Ống pin có thiết kế hình trụ nên có thể nhét vừa 2x(R)CR123 và 1x18650 một cách dễ dàng. Nitecore cho tôi biết điện áp hoạt động của đèn là 3.3~8.4V. Tôi đo dòng với 1x18650 ở đuôi đèn trên mức sáng Turbo và High tương ứng vào khoảng 2.53A và 1.5A. Cho nên dùng 2xRCR123 ở mức sáng cao hơn dường như có vẻ không hợp lý, do tỉ lệ sả cao của pin. Hai đầu thân pin được làm tốt nên chiếc kẹp (có thể tháo rời) gắn được ở cả hai bên.

Ren ở đầu và cuối của thân đèn

Ren ở hai đầu được gia công rất đẹp, với đầu sau được mạ oxit cứng cho phép đèn khóa khi đuôi đèn hơi lỏng (chưa được vặn chặt hết cỡ).
Do gia công tốt nên khi ráp với đầu đèn và thân đèn, bạn sẽ không thấy có bất cứ vấn đề nào về ren. Phần ren ráp với đầu đèn là ren vuông và phần còn lại là ren tam giác truyền thống.

Phần thành thân pin làm khá dày, và cho đèn cảm giác chắc chắn

Công tắc đuôi là công tắc bấm. Núm cao su bọc ngoài ăn sâu vào trong. Công tắc khá đẹp khi có độ đàn hồi vừa đủ. Ngoài ra còn có hai vòng để gắn dây buộc vào trong.

Đồ của MH25 xài tốt trên P25

Tôi nhận thấy cái vòng nhựa di động của MH25 gắn khít với P25 một cách hoàn hảo, và nó giúp bạn cầm đèn với kiểu cẩm xì gà kèm theo nó cũng là chức năng giúp đèn chống lăn. Vòng có thể gắn cố định một cách an toàn trên thân pin bằng cách tháo đuôi đèn, rồi tháo ra mà không cần phải phải gỡ gioăng cao su. Về mặt kỹ thuật, đèn có thể để đứng, nhưng nó không ổn định do phần đuôi khá bé so với kích thước của đèn.

Giao diện sử dụng

Tắt/bật bằng cách bấm vào công tắc đuôi đèn (bấm nhẹ để sáng tạm thời, bấm có tiếng click để khóa).

Có 3 chế độ sáng chính : General - Flashing - Standby. Tắt/bật dùng công tắc đuôi còn muốn chuyển mức sáng ta dùng công tắc điện 2 nấc ở phía đầu đèn.

Chế độ General
Chuyển mức sáng bằng cách dùng công tắc điện. Bấm một nữa và thả ra nhanh để chuyển mức sáng khi đèn bật, và nó theo một chu kỳ sau Lower -> Low -> Medium -> High -> Turbo, và lặp đi lặp lại. Đèn có nhớ mức sáng, và nhớ mức cuối cùng khi sử dụng ngay cả khi bạn tắt và bật lại, ngay cả khi bạn thay pin. Bấm một nửa và giữ chặt để khởi động mức Turbo tức thì khi bật.
Lưu ý bạn không thể cài sẵn mức sáng khi đèn tắt. Công tắc điện chỉ hoạt động khi đèn được bật khi dùng công tắc đuôi trước.

Chế độ Flashing
Chế độ nháy ẩn Strobe, SOS, và Beacon sẽ khởi động khi bấm mạnh và giữ công tắc điện. Bấm mạnh và giữ để chuyển sang Strobe. Khi ở Strobe, bấm nửa và thả nhanh công tắc để chuyển tới SOS -> Beacon -> Strobe. Bấm mạnh và thả công tắc để đèn chuyển sang chế độ Standby. Bấm mạnh liên tục 2 lần và thả công tắc sẽ chuyển vể mức sáng đã được nhớ ở chế độ General. Ở chế độ Flashing không có nhớ.

Chế độ Standby
Khi đèn ở chế độ General hoặc Flashing, bấm mạnh rồi thả nhanh công tắc sẽ chuyển đến chế độ Standby. Ở chế độ này, đèn sẽ tiêu thụ rất ít năng lượng để duy trì các thiệt lập trong mạch điều khiển, và đèn báo hiệu màu xanh da trời sẽ nháy 2 lần mỗi giây để cho bận biết vị trí của đèn trong bóng tối. Đèn có thể cho bạn biết điện áp (hướng dẫn nói rằng đèn sẽ cho biết chính xác đến 0.1V) của pin 18650 ở chế độ Standby, cho nên bạn có thể kiểm tra điện áp pin bất cứ lúc nào bằng cách bấm một nửa rồi thả nhanh. Ví dụ, khi pin có điện áp 4.2V, đèn hiệu sẽ nháy nhanh 4 lần, và sẽ dừng 1s và nháy thêm 2 lần.
Bấm mạnh và thả nhanh sẽ đưa đèn trở lại trạng thái General, và bấm công tắc điện mạnh một lần nữa và giữ sẽ chuyển đển SOS.

Mức hao ở chế độ Standby

Do là công tắc điện tử, nên khi ở chế độ Standby đèn sẽ có sự hao dòng. Tôi đo được dòng hiện tại là 592uA với mỗi bước nháy định kì 2s lên đến 992 uA cho một phần nhỏ của giây (khi đèn báo hiệu xanh nháy). Giả dụ trung bình dòng là 0.891mA, với một viên pin dung lượng 2600mAh được sạc đầy thì nó cung cấp cho bạn tới 4 tháng để pin cạn kiệt hoàn toàn. Điều này cho thấy đèn hao dòng hơi cao, nhưng nó không quan trọng lắm. Bời vì nếu bạn muốn "phá vỡ" dòng hiền tại này với việc tắt đèn bằng công tắc đuôi hoặc nới lỏng đuôi đèn một chút để khóa (do phần ren được mạ oxit) khi không sử dụng.

Mạch bảo vệ quá nhiệt

Sau 20 phút chạy liên tục ở mức Turbo, P25 sẽ tự đọng chuyển xuống mức High để tránh đèn quá nóng. Nếu bạn muốn quay lại mức Turbo, bạn chỉ cần bấm nửa và giữ công tắc điện để trở lại Turbo.

Từ trái qua phải
VicLite 18650(2600mAh), Rofis TR31C, Nitecore MH25, Xtar TZ58, Nitecore P25, Crelant 7G6CS

Kích thước đầu đèn và cân năng chưa bao gồm pin của đèn như sau
TR31C: 39.7mm/180g - MH25 : 40mm/145g - P25: 40mm/172g - 7G6CS: 48.9mm/217g

Đây là một kích thuốc tốt để cầm và sử dụng như một đèn chiến thuật. Tổng thể là việc cầm nắm là tốt

Pin khi cho vào thân pin

Pin CR123A và 18650 vừa với thân pin. Như đề cập phía trên, duy nhất pin đầu lồi nhỏ 18650 sẽ hoạt động tốt. Tổng thể toàn bộ đèn được làm quá tuyệt vời.

Kích thước và cân nặng

[Review] Đèn pin chiến thuật

Hình ảnh PWM

[Review] Đèn pin chiến thuật

P25 cho thấy không hề có tín hiệu PWM ở bất cứ mức sáng nào như nhà sản xuất đưa ra. Tôi nghĩ đèn đã kiểm soát tốt dòng. Tôi còn thấy không có bất cứ tiếng ồn nào ở tất cả các mức.

Thời lượng sử dụng


[Review] Đèn pin chiến thuật

Đèn P25 ở đây sau một lúc sẽ tự động chuyển xuống mức thấp hơn để tránh đèn quá nóng. 

Thời lượng pin cho 10% ở mức Turbo cho các pin như sau :

- 1xVicLite 18650 : 109 phút (1 giờ 49 phút)
- 1xNLTEK 18650 : 108 phút (1 giờ 48 phút)
- 2xPanasonic CR123A : 71 phút (1 giờ 11 phút)

Lưu ý : Pin NLTEK dung lượng 3000mAh và khi sạc tối đa điện áp 4.35V nhưng tôi sạc tới 4.2V, cho nên dung lượng chỉ còn 2700mAh (bị giảm 300mAh).

[Review] Đèn pin chiến thuật

Đèn cho thấy số liệu khi dùng với 1x18650 và 2xCR123A ở mức High

Thời lượng pin cho 10% ở mức High cho các pin như sau :

- 1xVicLite 18650 : 122 phút (2 giờ 2 phút)
- 1xNLTEK 18650 : 114 phút (1 giờ 54 phút)
- 2xPanasonic CR123A : 87 phút (1 giờ 27 phút)

Lưu ý : Pin NLTEK dung lượng 3000mAh và khi sạc tối đa điện áp 4.35V nhưng tôi sạc tới 4.2V, cho nên dung lượng chỉ còn 2700mAh (bị giảm 300mAh).

[Review] Đèn pin chiến thuật

Bảng số liệu so sánh mức sáng tối đa

Beamshot

1. Beamshots trên cửa trắng

ISO100 - F 3.5 - 1/320s - Cân bằng trắng tự động

[Review] Đèn pin chiến thuật

ISO100 - F 3.5 - 1/500s - Cân bằng trắng tự động

[Review] Đèn pin chiến thuật

ISO100 - F/3.5 - 1/1250sec Cân bằng sáng tự động

[Review] Đèn pin chiến thuật

Đèn có điểm HOT SPOT sáng, tụ rất đẹp và rõ nét. Vùng CORONA hơi mềm làm cho HOT SPOT có vẻ hơi rộng hơn so với thực tế. Vùng SPILL tương đối mờ so với HOT SPOT nhưng rất trong và không bị méo. Chùm có vẻ hơi lạnh ( tổng thể khá giống với MH25).

2. Beamshots trong nhà (cách mục tiêu 7m)

ISO100 - F 2.8 - 1/5s - Cân bằng trắng tự động

[Review] Đèn pin chiến thuật

Control Shot

[Review] Đèn pin chiến thuật

TR31C (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

MH25 (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

P25 (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

7G6CS (XM-L U3)

[Review] Đèn pin chiến thuật

3. 55m Beamshot ngoài trời

ISO100 - F 2.8 - 1s - Cân bằng trắng tự động

[Review] Đèn pin chiến thuật

Control Shot

[Review] Đèn pin chiến thuật

TR31C (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

MH25 (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

P25 (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

7G6CS (XM-L U3)

[Review] Đèn pin chiến thuật

4. 60~65m Beamshots ngoài trời

ISO100 - F 2.8 - 1s - Cân bằng trắng tự động


[Review] Đèn pin chiến thuật

Control Shot

[Review] Đèn pin chiến thuật

TR31C (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

MH25 (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

P25 (XM-L U2)

[Review] Đèn pin chiến thuật

7G6CS (XM-L U3)

[Review] Đèn pin chiến thuật

 

5. Mức sáng thấp nhất

ISO100 - F 2.8 - 1/500s - Cân bằng trắng tự động

Từ trái qua phải TR31C - MH25 - P25 - 7G6CS

[Review] Đèn pin chiến thuật [Review] Đèn pin chiến thuật

Nguồn: www.candlepowerforums.com

Các tin bài khác

Sơ lược về pin dùng trong đèn pin

Đèn pin LED nói riêng hay bất kỳ thiết bị điện “portable” nào nói chung, muốn hoạt động khi “portable” được phải có pin đi kèm cung cấp nguồn điện.
Có rất nhiều loại pin thương mại có trên thị trường, muốn tìm hiểu kỹ, mời bạn tham khảo tại WIKI
Tuy nhiên, trong thế giới đèn pin LED, phổ bi ... (xem)

Đánh giá đèn pin Nitecore Concept 1


NITECORE CONCEPT 1 
LED: CREE XHP35 HD CW 
Loại Pin: 1× 18650, 2x ®CR123a 
Mức sáng: 5 mức sáng, 3 mức nháy 
Switch: Digital, head. 
Date: July ... (xem)

Nitecore giới thiệu đèn pin mới SRT5 Detective

NITECORE vừa cho ra mắt sản phẩm mới trong dòng đèn pin SmartRing Tactical của mình, đó là SRT5

NITECORE SRT5 Detective

- Được thiết kế cho những người thực thi pháp luật, dùng để tự vệ hoặc cho hoạt động ngoài trời
- Là dòng đèn đầu tiên được áp dụng công nghệ SSR (Smart Selec ... (xem)

Nguồn: nitecore.com
Ra mắt sạc pin thông minh ARE-X1+

Sạc ARE-X1 là bộ sạc thông minh 1 slot
Được thiết kế cho nhiều loại pin khác nhau và nhiều kích cỡ khác nhau, từ Li-ion đến Ni-MH và Ni-Cd. Cổng sạc USB rất thông dụng. Khi sạc, màn hình LCD sẽ hiển thị mức pin và chế độ sạc rất rõ ràng. 
Tích hợp bên trong là mạch vi xử lý bảo vệ nhiều lớp ... (xem)

Nguồn: bisu.vn
[Game Show] Happy Halloween cùng RUIKE

Gửi những fan hâm mộ của RUIKE:
Halloween đang đến gần, RUIKE sẽ ra mắt một số mẫu dao kỷ niệm lễ Halloween gửi đến các bạn. Rất dễ dàng, bạn đã sẵn sàng tham gia cùng chúng tôi? 
Chỉ 2 bước thôi:
1. Like RUIKE's Facebook RUIKE Knives
2. Post lại message trên cùng của RUIKE's Facebook ... (xem)

Pin sạc Li-ion button (đầu lồi) và flat top (đầu phẳng)

Pin đầu phẳng hay pin đầu lồi?

Pin LiIon tồn tại nhiều kích thước khác nhau, nhưng dù chúng có chung kích thước, vẫn có sự khác biệt. Ở đây tôi muốn bạn nhìn vào cực dương của viên pin 18650, nó có thể lồi lên (button top) hoặc không (flat top). Đây là sự khác nhau rất khỏ, tuy nhiên nó ản ... (xem)

Chế tạo thành công pin Natri-ion theo chuẩn công nghiệp 18650, rẻ và hiệu suất tốt hơn

Giống như Lithium ion trong viên pin Lithium-ion chúng ta vẫn đang sử dụng, các Natri ion trong pin mới cũng di chuyển từ điện cực này sang điện cực khác trong môi trường dung môi lỏng để tạo ra dòng điện.

 

Nhóm các nhà nghiên cứu tại Pháp đã vừa đạt được đột phá mới về công nghệ p ... (xem)

Nguồn: genk.vn
Hỏi và giải đáp về pin sạc 18650 Li-ion cho đèn pin

Pin sạc Li-ion 18650 là gì?

Pin sạc Li-ion 18650 là pin sử dụng công nghệ Li-ion, nó sạc được. Trong thế giới đèn pin, pin Li-ion là pin rất phố biến. Viên pin có điện áp 3.7V, đường kính 1.8cm và chiều dài 6.5cm. Bạn hãy tham khảo thông số một viên pin cell Panasonic như hình dưới.

... (xem)
Nguồn: bisu.vn